0987654321
FB88
首页 >M88
【phimset】TP.HCM: Công an Q.Tân Phú cảnh báo hiểm họa từ pháo tự chế
发布日期:2024-05-26 06:56:32
浏览次数:118

Ngày 14.12,ônganQTânPhúcảnhbáohiểmhọatừpháotựchếphimset Công an Q.Tân Phú (TP.HCM) thông tin, càng gần đến thời điểm Tết Nguyên đán, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về pháo diễn biến phức tạp, đặc biệt là hoạt động chế tạo, sản xuất, sử dụng pháo trái phép. Đây là những hành vi vi phạm pháp luật, tiềm ẩn mối nguy hiểm khôn lường tới tính mạng, sức khỏe và tình hình an ninh, trật tự.

Công an Q.Tân Phú cảnh báo hiểm họa từ pháo tự chế - Ảnh 1.

Pháo tự chế

【phimset】TP.HCM: Công an Q.Tân Phú cảnh báo hiểm họa từ pháo tự chế

CA

【phimset】TP.HCM: Công an Q.Tân Phú cảnh báo hiểm họa từ pháo tự chế

Theo công an, ngày 7.12, một vụ nổ do mua vật liệu tự chế pháo đã xảy ra tại tỉnh Ninh Bình khiến 2 phụ nữ tử vong và 1 trẻ em bị thương.

【phimset】TP.HCM: Công an Q.Tân Phú cảnh báo hiểm họa từ pháo tự chế

Cụ thể, Nguyễn Văn Linh (27 tuổi, ở tại H.Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) xem trên mạng cách thức chế tạo pháo nổ nên đặt mua 20 kg thuốc pháo, dây cháy chậm, vỏ pháo trên mạng xã hội.

Linh thuê 2 người phụ nữ là chị M.T.X (30 tuổi), T.T.G (28 tuổi, cùng ở H.Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) làm công việc lắp ngòi nổ, đóng gói thuốc pháo nổ, đóng gói đơn hàng để chế tạo pháo nổ bán kiếm lời. Trong quá trình tự chế pháo nổ thì xảy ra sự việc thương tâm trên.

Sự việc trên thêm một lần nữa cảnh báo về nguy cơ thương vong do tự chế pháo nổ trái phép gây ra khi năm mới đến gần.

Để đảm bảo an ninh, trật tự, bình yên khi tết đến, xuân về, Công an Q.Tân Phú khuyến cáo đến người dân cần nâng cao nhận thức, và sử dụng pháo theo đúng quy định của pháp luật.

Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật

Theo quy định tại Nghị định số 137 năm 2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, loại pháo không được phép sử dụng (nghiêm cấm) gồm pháo nổ và pháo hoa nổ.

Pháo nổ là loại pháo có chứa thuốc pháo nổ, khi sử dụng gây ra tiếng nổ (pháo bánh, pháo quả… khi đốt gây ra tiếng nổ).

Pháo hoa nổ là loại pháo có chứa thuốc pháo nổ, thuốc pháo, thuốc pháo hoa, khi sử dụng gây ra tiếng rít, tiếng nổ và hiệu ứng màu sắc trong không gian.

Với các loại pháo trên, người dân không được phép nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, xuất khẩu, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, hoặc chiếm đoạt (trừ trường hợp tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng được Thủ tướng Chính phủ giao theo quy định).

Công an Q.Tân Phú cảnh báo hiểm họa từ pháo tự chế - Ảnh 2.

Hiện trường vụ nổ pháo tự chế tại tỉnh Ninh Bình

PHÚC NGƯ

Để đón một năm mới an toàn, bình yên, người dân cần chú ý, nâng cao nhận thức, đồng thời quản lý giáo dục con em trong gia đình chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo. 

Không được phép nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ (trừ trường hợp tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ nghiên cứu, sản xuất, nhập khẩu, xuất khẩu, cung cấp, vận chuyển, sử dụng pháo hoa nổ theo quy định).

Đối với các sản phẩm pháo hoa được phép sử dụng phải đáp ứng các điều kiện về năng lực hành vi dân sự; sử dụng trong các trường hợp được phép, bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng và lựa chọn mua tại các cửa hàng được phép kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Nếu phát hiện các trường hợp cố ý vi phạm quy định về phòng, chống pháo nổ người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất hoặc liên hệ với Công an Q.Tân Phú qua số máy trực ban 02838474549 để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0909123456

FAX:0666666666

Copyright © 2024 Powered by FB88