0909123456
FB88
首页 >X8Club
【nohu kõrvas】Bình Phước: Công nhận quần thể 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà
发布日期:2024-04-21 07:23:58
浏览次数:934

Ngày 9.12,ìnhPhướcCôngnhậnquầnthểcâydisảnViệtNamtạirừngMãĐànohu kõrvas UBND H.Đồng Phú (Bình Phước) phối hợp Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ công nhận quần thể 162 cây di sản Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba tại rừng Mã Đà, tiểu khu 379, xã Tân Hòa.

Bình Phước: Công nhận 162 cây di sản Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam trao công nhận quần thể 126 cây di sản Việt Nam

【nohu kõrvas】Bình Phước: Công nhận quần thể 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà

HOÀNG GIÁP

【nohu kõrvas】Bình Phước: Công nhận quần thể 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà

Tại tiểu khu 379, rừng Mã Đà, từ năm 1993 đến nay, nhiều cựu chiến binh (CCB) cùng với vợ chồng CCB Phạm Công Trường - Nguyễn Thị Hồng Tươi đã cùng nhau bảo vệ nguyên vẹn 512 ha rừng Mã Đà thuộc chiến khu D. 

【nohu kõrvas】Bình Phước: Công nhận quần thể 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà

Từ khi được bảo vệ nghiêm ngặt, rừng nguyên sinh cổ thụ ít bị tác động và bảo tồn được nhiều loại cây gỗ quý thuộc nhóm trong Sách đỏ như lim, gụ, gõ đỏ, trắc, cẩm lai... Hệ thực vật rừng phong phú, trữ lượng gỗ ước gần 300m3/ha.

Bình Phước: Công nhận 162 cây di sản Việt Nam - Ảnh 2.

Các đại biểu lãnh đạo T.Ư và tỉnh Bình Phước cùng thực hiện nghi thức mở bia ghi danh cây Di sản Việt Nam

HOÀNG GIÁP

Trong hàng ngàn cây gỗ quý tại khu rừng này, quần thể cây di sản gồm 162 cây thuộc 15 loài đã được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận là Cây di sản Việt Nam. Tuổi cây cổ thụ cao, với 18 cây dưới 500 tuổi và 117 cây hơn 500 tuổi. Quần thể cây kơ nia ở đây có tính độc nhất là: Cây mọc tự nhiên, cây mọc thành quần thể, cây tái sinh theo tự nhiên. Có 7 cây Kơ nia hơn 1.000 tuổi, trong đó cây kơ nia tổ khoảng 1.230 tuổi.

Bình Phước: Công nhận 162 cây di sản Việt Nam - Ảnh 3.

Bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại buổi lễ

HOÀNG GIÁP

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước khẳng định: "Quần thể 162 cây di sản của Việt Nam được công nhận hôm nay không những làm tôn thêm giá trị lịch sử, văn hóa vốn có của nó mà còn mang ý nghĩa quan trọng trong việc bảo tồn đa dạng sinh học và góp phần vào công tác bảo tồn và bảo vệ quần thể Cây Di sản chung của cả nước cũng như công tác quản lý bảo vệ rừng".

Tiến sĩ, nhà văn Trần Văn Miều, Phó Chủ tịch Hội Thiên nhiên và Bảo vệ môi trường Việt Nam nhận định đây là quần thể những cây di sản lớn nhất và nhiều loài cây Việt Nam với 162 cây thuộc hơn 15 loài khác nhau.

Bình Phước: Công nhận 162 cây di sản Việt Nam - Ảnh 4.

Tập đoàn Trường Tươi trao tặng tiền hỗ trợ quỹ vì người nghèo, khuyến học khuyến tài....

HOÀNG GIÁP

Ông Phạm Hương Sơn, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bình Phước, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Tươi chia sẻ: "Quần thể 162 cây di sản Việt Nam tại tiểu khu 379 rừng Mã Đà là minh chứng rõ ràng nhất của hình ảnh của những người CCB kiên dũng, anh hùng trong thời bình, luôn phấn đấu và hy sinh thầm lặng để đóng góp cho xã hội, cho đất nước".

Tại buổi lễ, Tập đoàn Trường Tươi cũng đã trao tặng hơn 10 tỉ đồng cho quỹ khuyến học khuyến tài, quỹ vì người nghèo tỉnh Bình Phước, hỗ trợ kinh phí cho Quỹ nạn nhân bom mìn Việt Nam, quỹ gia đình liệt sĩ Việt Nam, quỹ gia đình liệt sĩ TP.HCM, quỹ Vừ A Dính và biển đảo quê hương...

Bình Phước: Công nhận 162 cây di sản Việt Nam - Ảnh 5.

Các đại biểu tham quan, chụp lưu niệm tại một cây di sản trong quần thể vừa được công nhận

HOÀNG GIÁP

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Công Trường, Hội viên Hội CCB P.Tân Bình, TP.Đồng Xoài đã nhận được Huân chương lao động hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng với những đóng góp cho công tác gìn giữ, bảo vệ rừng và các hoạt động thiện nguyện, đền ơn đáp nghĩa. Tập đoàn Trường Tươi và các cá nhân đã được nhận bằng khen của Bộ TN-MT, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh Việt Nam...

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0555555555

FAX:0111888777

Copyright © 2024 Powered by FB88