0444555666
FB88
首页 >1xBet
【xem video】Báo Mỹ nói người phát tán tài liệu mật là 'thanh niên mê súng'
发布日期:2024-06-17 15:10:10
浏览次数:230

Washington Postngày 12/4 dẫn lời hai thành viên của một nhóm chat Discord gồm khoảng 20 thành viên "có chung niềm đam mê với súng đạn,áoMỹnóingườipháttántàiliệumậtlàthanhniênmêsúxem video thiết bị quân sự và Chúa", cho biết người có biệt danh OG, được xem là thủ lĩnh nhóm, đã chia sẻ các tài liệu mật của tình báo Mỹ qua hàng trăm tin nhắn.

"OG làm việc tại một căn cứ quân sự, nơi cấm điện thoại di động và các thiết bị điện tử liên quan và anh ta được phép tiếp cận với các tài liệu tình báo bí mật", một thành viên cho biết, song từ chối nêu tên căn cứ này.

【xem video】Báo Mỹ nói người phát tán tài liệu mật là 'thanh niên mê súng'

"Anh ấy khoảng 20-25 tuổi, mạnh mẽ, được huấn luyện và có vũ khí", một thành viên dưới 18 tuổi mô tả. Thiếu niên này chỉ được phép trả lời tờ báo Mỹ với điều kiện giấu tên, dưới sự cho phép của mẹ.

【xem video】Báo Mỹ nói người phát tán tài liệu mật là 'thanh niên mê súng'

Người này cho hay OG từng tìm cách giảng giải cho các thành viên trong nhóm về các thuật ngữ và thông tin trên tài liệu mật. Khi quá mệt mỏi với việc giải thích bằng lời, anh ta bắt đầu đăng lên nhóm hàng trăm ảnh chụp các tài liệu.

【xem video】Báo Mỹ nói người phát tán tài liệu mật là 'thanh niên mê súng'

"Cậu ấy là một người thông minh và biết mình đang làm gì khi phát tán những tài liệu này. Đây không phải vụ rò rỉ tình cờ", thành viên thứ hai nói. Hai thành viên đều khẳng định họ biết tên thật của OG cũng như bang nơi thanh niên này sống, song từ chối chia sẻ với tờ báo Mỹ.

OG ban đầu chỉ muốn các thông tin mật lưu hành nội bộ trong nhóm, song một thành viên sau đó đã đăng lại các bức ảnh trên một diễn đàn nhiều thành viên hơn và chúng nhanh chóng lan truyền trên mạng.

Lầu Năm Góc, Bộ Quốc phòng và Bộ Tư pháp Mỹ chưa bình luận về thông tin của Washington Post. Trong một tuyên bố cùng ngày, Discord, nền tảng trò chuyện trực tuyến quen thuộc với giới game thủ, cho biết đang hợp tác với các cơ quan hành pháp.

Lầu Năm Góc, ở Arlington, Virginia, Mỹ, ngày 6/4. Ảnh: Reuters

Trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, Virginia, Mỹ, ngày 6/4. Ảnh: Reuters

Truyền thông Mỹ tuần trước đưa tin hàng trăm tài liệu tình báo, trong đó có những văn bản đóng dấu tuyệt mật, đã xuất hiện trên mạng xã hội Twitter, Telegram và nhiều trang web suốt vài tháng qua.

Các tài liệu này thể hiện đánh giá của Mỹ về năng lực quân sự cũng như những điểm yếu của Ukraine, cũng như cho thấy 97 thành viên lực lượng đặc nhiệm từ các nước NATO đang hoạt động ở Ukraine.

Hàng chục ảnh chụp tài liệu cũng chỉ ra việc Mỹ theo dõi đồng minh và đối tác, bao gồm Israel, Hàn Quốc và Ukraine. Lầu Năm Góc xác nhận tính xác thực của nhiều thông tin bị rò rỉ, cho hay đang nỗ lực gỡ bỏ tài liệu bị rò rỉ khỏi mạng xã hội.

Lầu Năm Góc hôm 11/4 tuyên bố sẽ "lật tung từng tảng đá" cho đến khi tìm ra nguồn gốc và mức độ ảnh hưởng của vụ rò rỉ tài liệu. Một số chuyên gia an ninh quốc gia và quan chức Mỹ nghi ngờ nguồn tiết lộ thông tin có thể là người Mỹ.

Đức Trung (Theo Reuters, Washington Post)

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0777222111

FAX:0222777666

Copyright © 2024 Powered by FB88