020-123456789
周口市某某车业专卖店
首页 > 新闻中心
【nohu ja peavalu】Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân bị bắt
发布日期:2023-03-26 13:04:05
浏览次数:323

Ngày 24/2, ông Quân (giảng viên Đại học Luật TP HCM) bị Công an TP HCM bắt tạm giam về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhântheo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

ếnsĩluậtĐặngAnhQuânbịbắ

Động thái này được đưa ra sau 3 tuần VKSND TP HCM trả hồ sơ, đề nghị cơ quan điều tra nêu rõ kết luận giám định đối với phát ngôn "có nội dung thông tin xuyên tạc, vu khống" của ông Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim khi tham gia livestream cùng bà Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Đại Nam).

ếnsĩluậtĐặngAnhQuânbịbắ

Theo cơ quan điều tra, trong các lần bà Hằng livestream nói về ca sĩ Vy Oanh, nghệ sĩ Hoài Linh, có mặt 2 khách mời là ông Quân và Kim. Trong đó, ông Quân tham gia livestream 11 buổi (từ tháng 10/2021 đến 3/2022), ông Kim tham gia 2 buổi (từ tháng 10/2021 đến 12/2021). Hai chuyên gia luật này cũng có phát ngôn "không chuẩn mực" về các bị hại.

ếnsĩluậtĐặngAnhQuânbịbắ

Ở những lần điều tra trước, nhà chức trách đã trưng cầu giám định 38 trang tài liệu được dịch thành văn bản từ phát ngôn của ông Quân, Kim nhưng cho rằng chưa đủ cơ sở khẳng định có những nội dung xuyên tạc, vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của các cá nhân. Những nội dung họ nói cũng không thuộc bí mật cá nhân, bí mật của gia đình và đời sống riêng tư theo quy định của luật An ninh mạng, luật Báo chí, luật Xuất bản và các quy định pháp luật có liên quan trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

ếnsĩluậtĐặngAnhQuânbịbắ

Hôm nay, cơ quan điều tra cũng bắt tạm giam bà Đặng Thị Hàn Ni (46 tuổi, phóng viên, thành viên Đoàn Luật sư TP HCM) về cùng tội danh.

ếnsĩluậtĐặngAnhQuânbịbắ
Ông Quân trong buổi livestream của bà Hằng.

Ông Quân trong buổi livestream của bà Hằng. Ảnh cắt từ video

ếnsĩluậtĐặngAnhQuânbịbắ

Hồi tháng 3/2022, bà Nguyễn Phương Hằng (có quốc tịch Việt Nam và Cộng hòa Cyprus) bị bắt với cáo buộc lợi dụng sức ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội, tổ chức nhiều buổi livestream trên YouTube, Facebook, TikTok với nhiều nội dung sai sự thật, sử dụng ngôn từ "mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm" của những người liên quan.

ếnsĩluậtĐặngAnhQuânbịbắ

Quá trình điều tra, bà Hằng thừa nhận các thông tin nói về những người này là do mình "nằm mơ", lấy trên Internet và chưa được kiểm chứng. Nguyên nhân bị can làm vậy là "những người này đã có những từ ngữ, phát ngôn xúc phạm mình và chồng Huỳnh Uy Dũng trước".

ếnsĩluậtĐặngAnhQuânbịbắ

Tham gia giúp sức cho bà Hằng trong các buổi livestream có Nguyễn Thị Mai Nhi (40 tuổi, trợ lý của bà Hằng); Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, nhân viên Công ty Đại Nam) và Huỳnh Công Tân (29 tuổi, Trưởng phòng Truyền thông Công ty Đại Nam).

ếnsĩluậtĐặngAnhQuânbịbắ

Nhi và 2 trợ lý của bà Hằng khai, dù không mâu thuẫn với ai nhưng vì là nhân viên và hưởng lương từ bà chủ khu du lịch Đại Nam nên phải thực hiện những việc phục vụ các buổi phát sóng trực tiếp.

ếnsĩluậtĐặngAnhQuânbịbắ

Nhà chức trách xác định hành vi của Hằng là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Trong vụ án, bà Hằng có vai trò chủ mưu cầm đầu; Nhi, Hà, Tân, đã "thực hiện hành vi giúp sức tích cực" trong quá trình phạm tội.

ếnsĩluậtĐặngAnhQuânbịbắ

Các nhân viên này đã tạo lập, quản lý các trang mạng đăng tải thời gian, chủ đề bà Hằng sẽ livestream; kết nối các tài khoản mạng xã hội vào Internet, chuẩn bị sân khấu để bà chủ khu du lịch Đại Nam livestream; đăng tải nội dung xúc phạm các nạn nhân trên trang cá nhân.

ếnsĩluậtĐặngAnhQuânbịbắ

Quốc Thắng

ếnsĩluậtĐặngAnhQuânbịbắ
产品中心

邮箱:[email protected]

电话:020-123456789

传真:020-123456789

Copyright © 2023 Powered by 周口市某某车业专卖店