0987654321
FB88
首页 >Trung tâm Tin tức
【8xbet】Đồng hành xây 20 nhà vệ sinh cho học trò cao nguyên đá
发布日期:2024-06-17 14:19:20
浏览次数:467

Chiều 13/4,Đồnghànhxâynhàvệsinhchohọctròcaonguyênđá8xbet Quỹ Hy vọng ký kết với FPT Long Châu thỏa thuận hợp tác dự án Vệ sinh học đường tại huyện Đồng Văn, Hà Giang.

Theo đó, FPT Long Châu sẽ triển khai gây quỹ và toàn bộ số tiền sẽ được đóng góp để xây dựng 20 nhà vệ sinh trường học đạt chuẩn cho trẻ em vùng cao. Bên cạnh đó, dự án cũng triển khai các hoạt động giúp các em nâng cao hiểu biết về vệ sinh học đường, từ đó biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân, tạo các thói quen và nâng cao ý thức về vệ sinh, giảm thiểu nguy cơ bệnh lý do môi trường sống không đảm bảo.

【8xbet】Đồng hành xây 20 nhà vệ sinh cho học trò cao nguyên đá

Đây được coi là bước đệm để hai đơn vị tiếp tục mở rộng triển khai dự án tại nhiều địa phương khác, mang đến điều kiện học tập và vệ sinh tốt hơn cho các em nhỏ.

【8xbet】Đồng hành xây 20 nhà vệ sinh cho học trò cao nguyên đá

Quỹ Hy vọng và FPT Long Châu ký kết triển khai dự án Vệ sinh học đường. Ảnh:

Quỹ Hy vọng và FPT Long Châu ký kết triển khai dự án "Vệ sinh học đường". Ảnh: M.Đ.

【8xbet】Đồng hành xây 20 nhà vệ sinh cho học trò cao nguyên đá

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thu Hương - Phó Tổng Biên tập Báo VnExpress cho biết dự án "Vệ sinh học đường" của Quỹ Hy vọng tiếp tục nối dài sứ mệnh "phụng sự con người", trong đó lấy trẻ em làm trung tâm. "Tôi đánh giá cao tính thiết thực và lợi ích của dự án. Nỗ lực xây dựng nhà vệ sinh cho các em nhỏ vùng khó khăn là những viên gạch đầu tiên rất quan trọng cho một mục tiêu lớn hơn, là nâng cao nhận thức của 100 triệu dân Việt Nam về vấn đề này", bà Hương chia sẻ.

Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Retail kiêm Tổng giám đốc FPT Long Châu, bà Nguyễn Bạch Điệp cho biết: "Chúng tôi hy vọng không chỉ giúp các em học sinh vùng cao được tiếp cận điều kiện sinh hoạt tốt hơn, mà còn lan tỏa yêu thương, chung tay cùng đối tác và khách hàng của chuỗi nhà thuốc xây đắp tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, giúp thế hệ mai sau sống trọn vẹn, khỏe mạnh".

Học sinh tiểu học Nậm Vì rửa tay bên ngoài khu nhà vệ sinh mới được bàn giao. Ảnh: Minh Đức.

Học sinh tiểu học Nậm Vì rửa tay bên ngoài khu nhà vệ sinh mới được bàn giao. Ảnh: Minh Đức.

Dự án "Vệ sinh học đường" nằm trong chương trình Ánh sáng học đường của Quỹ Hy vọng ra đời đời năm 2022. Sau 6 tháng triển khai, dự án đã xây mới 49 nhà vệ sinh trường học tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La và huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, hỗ trợ trực tiếp 7.000 học sinh và giáo viên.

Năm 2023, dự án đến với huyện Đồng Văn, Hà Giang. Nơi đây có tỷ lệ hộ nghèo chiếm 61%. Toàn huyện có 54 trường học, với 27.610 học sinh. Bức tranh chung nhà vệ sinh ở Đồng Văn là không có hệ thống tự huỷ, không hệ thống nước sạch; nhiều nhà vệ sinh không sử dụng được, xây tạm, quá tải hoặc thiếu phân khu cho học sinh nam, nữ và giáo viên. Một số điểm trường thậm chí không có nhà vệ sinh.

Khởi động dự án 'Vệ sinh học đường' tại Hà Giang  Khởi động dự án 'Vệ sinh học đường' tại Hà Giang

Nhà vệ sinh tạm bợ, xuống cấp tại nhiều điểm trường ở huyện Đồng Văn, Hà Giang. Video: Anh Phú.

Quỹ Hy vọng

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0555555555

FAX:0777333444

Copyright © 2024 Powered by FB88